Tuyển sinh du học Đức

Quy trình dịch vụ du học nghề Đức

Thủ tục cấp Thư mời học tại Đức:

(1) Tìm kiếm Doanh nghiệp đồng ý tiếp nhận Người đi học được Thực hành có trả lương theo yêu cầu.

(2) Xin chấp thuận của Sở ngoại kiều duyệt danh sách Người đi học theo chương trình.

(3) Xin chấp thuận của Sở lao động cho phép đào tạo Người đi học theo danh sách đăng ký.



Quy trình dịch vụ du học nghề Đức

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Chương trình học nghề Đức – Đào tạo và thực hành có trả lương cùng ASG Vietnam

Người đi học (NĐH) cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (bao gồm Sơ yếu lý lịch theo mẫu).  Du học ASG tư vấn các điều kiện cần và đủ giúp Người đi học (NĐH) tìm hiểu đầy đủ về khả năng tài chính, kế hoạch học tập, thủ tục hồ sơ cũng như khả năng học tập và cơ hội được cấp Visa, v.v.) trước khi quyết định ký hợp đồng.

NĐH ký hợp đồng học tiếng Đức và đăng ký chương trình Học bổng (nếu học tiếng).

NĐH ký hợp đồng với ASG, đặt cọc đợt 1 là 1.500 EUR để thực hiện hợp đồng và đồng thời đủ điều kiện để xét học bổng 50% - 100% học phí học tiếng Đức tại Việt Nam.

NĐH nộp bản phôtô + bản gốc hồ sơ học tập để du học ASG đối chiếu và tiến hành đăng ký chỉ tiêu đào tạo của chương trình với đối tác bên Đức, bao gồm:

Đăng ký danh sách Người đi học với trường đào tạo.

Tìm kiếm Doanh nghiệp đồng ý tiếp nhận NĐH được Thực hành có trả lương.

Xin chấp thuận của Sở ngoại kiều duyệt danh sách NĐH theo chương trình.

Xin chấp thuận của Sở lao động cho phép đào tạo NĐH theo danh sách đăng ký.

Sau khi NĐH có chứng chỉ B1 và kiến thức nền về nghề

ASG gửi đầy đủ hồ sơ của NĐH sang trường bên Đức theo yêu cầu.

Trường gửi Invoice thông báo tiền học tiếng Đức B2 và các chi phí liên quan. Học phí tiếng Đức khoảng 3.000 EU. Nếu NĐH đạt chứng chỉ B2 thì được vào thẳng học nghề.

Người đi học ủy quyền cho du học ASG chuyển tiền học tiếng Đức cho trường.

Bộ hồ sơ nhà trường tại Đức gửi Người đi học để xin Visa bao gồm: 

Phiếu thu (Receipt) xác nhận trường đã nhận đủ học phí tiếng Đức của NĐH.

Hợp đồng đào tạo tiếng Đức B2 (nếu NĐH đã có B2 thì thôi).

Hợp đồng đào tạo nghề.

Hợp đồng thực hành nghề có trả lương.

Hồ sơ khác liên quan theo quy định của cơ quan xét Visa.

Hoàn thiện hồ sơ xin Visa:

Đặt cọc đợt 2 tại du học ASG sau khi nhận được Bộ hồ sơ từ nhà trường: 1.000 EUR.

Hoàn tất các thủ tục cam kết, bảo lãnh không bỏ học theo thông báo của chương trình.

Mở tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính đủ chi phí ăn ở, sinh hoạt tại các Chi nhánh VietinBank và chuyển tiền sang Đức (sau khi có thư mời). Thời gian: 2 tuần.

Số tiền phong tỏa dự tính như sau:

Học B2 trong 6 tháng: 720 EUR/ tháng * 6 tháng = 4.320 EU

Học nghề 36 tháng. Quy định: 800 EUR/tháng. Nếu NĐH có tiền lương (ví dụ ngành nhà hàng khách sạn) năm 1- 2- 3 lần lượt là: 650 – 750 – 800 EU. Số tiền cần chứng minh tài chính là:

((800 EU – 650) + (800 EU – 750) + (800 EU – 800)) * 12 tháng = 2.400 EU

Tổng cộng số tiền phong tỏa tối thiểu cần: Học tiếng + Học nghề = 6.720 EU

Hướng dẫn NĐH cách thức chuẩn bị hồ sơ và phương pháp trả lời phỏng vấn.

Sau khi Người đi học được cấp Visa:

NĐH nộp tiếp số tiền còn lại của chương trình.

ASG đặt vé máy bay, sắp xếp các dịch vụ tại Đức và Hướng dẫn thông tin chuẩn bị bay.

Đón NĐH tại sân bay ở Đức và thực hiện các dịch vụ còn lại theo cam kết.

Lưu ý: Hạn đăng ký nộp hồ sơ hoàn chỉnh trước mỗi kỳ nhập học ít nhất 6 tháng.

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

ASG Vietnam cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí giúp Du học sinh tương lai hiểu đầy đủ thêm về chương trình mà Du học sinh dự định lựa chọn trước khi chính thức ký hợp đồng du học. Để được nhập học đúng với mỗi kỳ nhập học, các bạn học sinh và quý phụ huynh cần đăng ký tuyển sinh trước mỗi kỳ nhập học ít nhất 6 tháng.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp tại: Văn phòng tư vấn tuyển sinh ASG theo khu vực. 



Tuyển sinh Du học nghề Đức, Cơ khí - Điện tử

Được trả lương thực hành nghề Khách sạn nhà hàng trong thời gian đào tạo tại Đức lần lượt theo năm 1, năm 2 và năm 3 là: 750 EU – 850 EU – 1.300 EU và ưu đãi khác (tùy thuộc doanh nghiệp).

Phiếu đăng ký du học Đức

Mẫu phiếu đăng ký du học Đức. Các bạn có thể liên hệ tới các văn phòng tư vấn tuyển sinh để nhận mẫu bằng file word rồi điền thông tin đăng ký tham gia chương trình.

So sánh đầu tư du học Đức - Nhật

Chi phí ban đầu đi du học Đức cao. Phải đầu tư thời gian và chi phí vào việc học tiếng và thủ tục xét Visa khó hơn so với đi du học Nhật. Thời gian học tiếng 6 tháng ở Đức không được phép làm thêm.

Hợp đồng tư vấn du học ASG

Nếu Bên B không có khả năng học tiếng Đức hoặc nếu Bên B không thể đạt chứng chỉ B1 sau ít nhất 3 lần thi/ mỗi kỹ năng mà báo hủy hợp đồng: Bên A sẽ hoàn trả lại toàn bộ tiền đặt cọc sau khi trừ tiền hỗ trợ học phí ban đầu theo thời gian đã thực học của mỗi trình độ.