Hồ sơ xin Visa Đức

Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank). Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ được quy đổi theo tỉ giá tại ngày nộp tiền.Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN PHONG TỎA DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Theo quy định của Đại sứ quán Đức (cập nhật tháng 9.2016),  một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin VISA chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Bao gồm:

Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

Theo nội dung thư mời học.

Mở tài khoản phong tỏa

Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank). Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ được quy đổi theo tỉ giá tại ngày nộp tiền.

Cần chứng minh có ít nhất 720 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian 6 tháng học tiếng. 

Cần chứng minh có ít nhất 800 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian học nghề. Trong thời gian học nghề, nếu tiền lương học nghề không đủ 800 EUR thì người nộp đơn phải chứng minh thêm tiền trong tài khoản phong tỏa.

Ví dụ người đi học nghề ngành nhà hàng khách sạn, lương năm 1 được 650 EU, lương năm 2 được 750 EU và lương năm 3 được 800 EU. Tổng số tiền cần phong tỏa như sau:

Học B2 trong 6 tháng: 720 EU * 6 tháng = 4.320 EU

Học nghề 36 tháng: ((800 EU – 650) + (800 EU – 750) + (800 EU – 800)) * 12 tháng = 2.400 EU 

Tổng cộng số tiền tối thiểu cần phong tỏa: 6.720 EU

Các bước thực hiện thủ tục phong tỏa tài khoản tại VietinBank (tổng chi phí là 155 Euro)

Bước 1: Mở tài khoản

Tìm hiểu thông tin và mở tài khoản tại một trong các trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

Hộ chiếu có chữ ký + phô tô hiệu lực tối thiểu 6 tháng;

Giấy báo nhập học (Bedingter Zulassungsbescheid) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại một trường của Đức (Studienplatzvormerkung) hoặc giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – “endgültige Mitteilung”) kèm bản dịch bằng tiếng Việt có xác nhận dịch của du học ASG Vietnam.

Mẫu: Giấy Đề Nghị Mở Tài Khoản Dành Cho Sinh Viên Nước Ngoài (liên hệ: asgvietnam.vn@gmail.com để được nhận Form). 

Bạn chọn sử dụng tài khoản tại chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt (nơi gần chỗ bạn học nhất). Sau 2 - 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được số tài khoản bởi chi nhánh VietinBank bạn chọn tại Đức cấp.

Lưu ý: Nếu bạn dưới 18 tuổi cần phải có bố mẹ ký vào Giấy Đề Nghị Mở Tài Khoản kèm CMND hoặc hộ chiếu của bố mẹ.

Chi phí:

Số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản: 50 Euro

Phí chuyển hồ sơ sang Đức: 45 Euro

Bước 2: Phong tỏa và xác nhận số dư tài khoản

Sau khi bạn được cấp số tài khoản bởi chi nhánh tại Đức cấp bạn có thể:

Nhờ người thân tại Đức nộp số tiền chứng minh tài chính vào tài khoản của bạn hoặc

Bạn mang theo Thư mở tài khoản của ngân hàng + Hộ chiếu và trực tiếp nộp tiền vào tài khoản tại Việt Nam nơi bạn đăng ký mở tài khoản.

Sau 2 - 4 ngày làm việc, bạn sẽ nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ E-mail đã đăng ký với VietinBank. Bạn in Giấy xác nhận số dư tài khoản để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực..

Chi phí:

Phí chuyển tiền: 50 Euro

Phí xác nhận số dư tài khoản: 10 Euro

Bước 3: Kích hoạt tài khoản phong tỏa

Khi sang Đức du học, bạn mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank - Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp bạn không có điều kiện trực tiếp đến Chi nhánh Vietinbank tại Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên Chi nhánh.

Các thông tin khác, các bạn có thể tham khảo tại trang web www.vietinbank.vn hoặc gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của VietinBank theo số: 1900.558.868.

HƯỚNG DẪN CHO VAY DU HỌC, BẢO LÃNH NGÂN HÀNG

Cho vay du học là một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng nhằm hỗ trợ và thực hiện hóa giấc mơ đi du học cho đối tượng học sinh, sinh viên chưa có đủ tiền để trang trải học phí và các chi phí liên quan khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Du học ASG Vietnam sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn những thủ tục cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng với điều kiện bạn phải có tài sản đảm bảo để làm thủ vay vốn.

Bảo lãnh ngân hàng là bạn hoặc bố mẹ bạn dùng tài sản đảm bảo để ngân hàng là đơn vị trung gian đứng ra bảo lãnh rằng ngân hàng sẽ trả cho du học ASG Vietnam một khoản tiền mà bạn cam kết trong hợp đồng rằng: bạn sẽ trả cho ASG Vietnam một khoản tiền còn nợ hoặc/và nếu bạn bỏ học hoặc bỏ trốn không tham gia chương trình.

Hồ sơ thủ tục

Vui lòng liên hệ ASG Vietnam để biết thêm chi tiết.Thư động lực du học Đức

Thư động lực phải có sự kết nối giữa nghề bạn chọn học với năng lực học tập, tính cách bản thân, sự đam mê, hoàn cảnh gia đình, v.v.

Hồ sơ Visa du học nghề Đức

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Visa du học nghề Đức Nguồn tham khảo: http://www.vietnam.diplo.de Cập nhật ngày 27.11.2017