Nộp hồ sơ xin học tại Perth

Ngày đăng bài : 7/2/2019 5:57:34 PM

Bạn đã chọn được trường, khóa học phù hợp. Du học Nhật Vinh ETS sẽ cùng bạn phân tích một lần nữa trước khi đưa ra quyết định chọn trường, chọn khóa học và cơ hội nghề nghiệp sau này trước khi hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của trường và đăng ký khóa học.

Nộp hồ sơ xin học tại Perth

Bài trước: Lựa chọn trường, ngành học tại Perth

Bạn đã chọn được trường, khóa học phù hợp. Du học Nhật Vinh ETS sẽ cùng bạn phân tích một lần nữa trước khi đưa ra quyết định chọn trường, chọn khóa học và cơ hội nghề nghiệp sau này trước khi hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của trường và đăng ký khóa học.

Dưới đây là 3 bước bạn cần phải trải qua để xin thư mời học từ một tổ chức đào tạo:

Nộp đơn của bạn cho tổ chức đào tạo (entry requirements)

Nhận và chấp nhận Thư mời học (Letter of Offer”

Nhận Xác nhận đăng ký điện tử (eCoE) của bạn.

Bước 1. Nộp hồ sơ xin học tới nhà trường tại Perth

Yêu cầu đầu vào - Entry requirements

Để học tập tại Úc, có một loạt các yêu cầu đầu vào bạn phải đáp ứng.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Xin lưu ý rằng điểm IELTS phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường và chương trình học

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình với những chứng chỉ tiếng Anh được công nhận gồm: IELTS,TOELF, PTE, CAE mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc

Chứng chỉ

Điểm tối thiểu

Điểm tối thiểu +

10 tuần Anh văn

Điểm tối thiểu +

20 tuần Anh văn

IELTS

5.5

5

4.5

TOELF

527

500

450

TOEFL iBT

46

35

32

Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)

162

154

147

Bài thi Pearson (PearsonTest of English Academic)

42

36

30

Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu để xét Visa từ 4.5 (tùy chương trình), nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) của cơ sở đào tạo tại Úc hoặc khóa luyện thi IELTS do đối tác uy tín của Nhật Vinh ETS tại Việt Nam đảm nhiệm.

Tham khảo: Department of Home Affairs

Điều kiện học tập - Academic requirements

Bạn có thể du học Úc trong các cấp độ đa dạng từ bậc phổ thông cho tới Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Mỗi chương trình đào tạo, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau. Nhật Vinh ETS sẽ giúp bạn xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mà bạn định học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

Chương trình tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào.

Chương trình THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học).

Chương trình cao đẳng: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học).

Chương trình Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học).

Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, bạn cần phải học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

Bước 2. Nhận được thư mời học của bạn - Receiving your Letter of Offer

Nếu đơn xin học của bạn thành công, bạn sẽ nhận được ‘Thư mời học - Letter of Offer”. Thư mời học này là một hợp đồng giữa bạn và tổ chức đào tạo. Nó quy định khóa học bạn sẽ đăng ký, điều kiện đăng ký, lệ phí bạn cần phải trả và khoản hoàn trả phải trả nếu bạn không hoàn thành khóa học của mình với tổ chức đào tạo đó. Hợp đồng này rất quan trọng, nếu bạn không bắt đầu khóa học hoặc kết thúc khóa học của mình, thỏa thuận bằng văn bản này sẽ được sử dụng để xác định xem bạn có được hoàn lại tiền hay không.

Để xác nhận đồng ý với các điều kiện đã nêu trong “Letter of Offer”, bạn phải trả lời thư này bằng cách ký và gửi “Letter of Offer” trở lại tổ chức đào tạo cùng với bằng chứng chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu nêu trong “Invoice” và “Letter of Offer”

Lưu ý - Tip:

Đọc “Letter of Offer” cẩn thận trước khi bạn chấp nhận nó.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tất cả các quyền của mình, bao gồm các điều kiện hoàn trả.

Không chấp nhận “Letter of Offer” nếu bạn không hài lòng với bất kỳ điều khoản nào của nó.

Giữ một bản sao của “Letter of Offer”. Bạn sẽ cần bản sao này để bạn hiểu rõ được các quyền của mình và sử dụng nó khi xảy ra tranh chấp với tổ chức đào tạo.

Bước 3. Thư xác nhận nhập học - Confirmation of Enrolment

Sau khi bạn gửi xác nhận “Letter of Offer” và chuyển tiền đặt cọc, nhà trường sẽ gửi thư “Xác nhận đăng ký điện tử - Confirmation of Enrolment (eCoE) kèm Phiếu thu – Receipt qua email. Thư này (eCoE) xác nhận ngày bắt đầu khóa học của bạn, tổng chi phí khóa học và thời gian khóa học của bạn sẽ kéo dài trong bao lâu. Phiếu thu – Receipt sẽ xác nhận rằng nhà trường đã nhận được số tiền bạn chuyển tiền đặt cọc bao gồm những mục chi tiết đã nêu trong Invoice.

Nếu bạn đi du học dưới 18 tuổi mà không có một hoặc cả hai cha mẹ đi cùng

Nếu nhà trường cung cấp dịch vụ giám hộ: Nhà trường sẽ gửi thư Xác nhận chỗ ở phù hợp và Thỏa thuận phúc lợi - Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare Arrangements (CAAW) để hoàn thiện hồ sơ xin Visa của bạn.

Thỏa thuận phúc lợi (CAAW) phải được liên kết với CoE của bạn. Nếu bạn đăng ký các khóa học với nhiều trường khác nhau thì phải nộp (CAAW) riêng từ mỗi nhà trường và phải đảm bảo rằng có các thỏa thuận phúc lợi (CAAW) liên tục diễn ra giữa các khóa học.

Nếu người thân hoặc cha mẹ của bạn đang ở Úc làm giám hộ, bạn cần cung cấp thêm:

Bằng chứng về mối quan hệ giữa bạn và người giám hộ;

Bằng chứng người giám hộ ít nhất 21 tuổi;

Bằng chứng người giám hộ có quyền ở lại Úc trong thời gian bạn ở Úc, hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi, và

Giấy chứng nhận của cảnh sát từ mỗi quốc gia nơi người giám hộ của bạn ở (kể từ khi tròn 16 tuổi) đã cư trú tổng cộng 12 tháng trở lên trong 10 năm qua. Đối với thời gian ở Việt Nam phải nộp Giấy chứng nhận lý lịch số 2 do Sở tư pháp địa phương cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi tại link: Du học Nhật Vinh ETS

Xin mời xem tiếp: Chi phí sinh hoạt và việc làm ở Perth


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN